Khai giảng lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh dành cho trưởng họ tộc thôn, khối phố năm 2017

Sáng ngày 11/7/2017, Hội đồng giáo dục Quốc phòng và An ninh huyện phối hợp với Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh dành cho trưởng tộc họ thôn, khối phố năm 2017.

Tham dự khai giảng có đồng chí Trầm Quế Hương – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đại biểu lãnh đạo Thường trực HĐND huyện, các ban Đảng Huyện ủy, Phòng Nội vụ huyện, Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện và đại diện lãnh đạo Ban Chỉ huy Quân sự huyện, Công an huyện và gần 40 học viên là trưởng họ tộc thôn, khối phố đến từ các xã, trấn trên địa bàn huyện. Đây là lớp học lần đầu tiên được tổ chức ở huyện Tiên Phước.

Quang cảnh khai giảng lớp bồi dưỡng

Lớp học diễn ra trong thời gian 2 ngày với 7 chuyên đề gồm những nội dung: Đường lối, quan điểm của Đảng, chính sách, pháp luật của nhà nước Việt Nam về dân tộc, tôn giáo gắn với quốc phòng, an ninh trong tình hình mới; phòng, chống chiến lược “Diễn biến hòa bình”“Bạo loạn lật đổ” của các thế lực thù địch đối với cách mạng Việt Nam; nội dung cơ bản của các Luật: Quốc phòng, An ninh Quốc gia, Nghĩa vụ quân sự, giáo dục quốc phòng và an ninh, Dân quân tự vệ, Biển Việt Nam và Pháp lệnh dự bị động viên; một số vấn đề về kết hợp phát triển kinh tế xã hội gắn với tăng cường, củng cố quốc phòng, an ninh; xây dựng thôn, bản vững mạnh đáp ứng yêu cầu bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa; công tác xây dựng nông thôn mới và vai trò của nhân dân trong xây dựng nông thôn mới hiện nay.

Qua lớp bồi dưỡng lần này nhằm phát huy tốt tinh thần đại đoàn kết toàn dân tộc và trách nhiệm của trưởng họ tộc trong việc góp phần bảo vệ Tổ quốc, giữ vững ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở địa phương

Phát biểu tại lễ khai giảng, đồng chí Trầm Quế Hương – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đồng chí Phan Văn Năm – Chỉ huy trưởng Cơ quan Quân sự huyện nhấn mạnh: Việc mở lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh cho trưởng họ tộc thôn, khối phố trên địa bàn huyện lần này nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm, năng lực cho các học viên trong việc xây dựng thế trận quốc phòng và an ninh, xây dựng lực lượng vũ trang nhân dân, công an nhân dân và xây dựng lực lượng dân quân tự vệ, lực lượng dự bị động viên đủ sức bảo vệ vững chắc địa phương, đơn vị, cơ sở. Nâng cao ý thức tự lực, tự cường trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, giáo dục cho các thế hệ con cháu, họ tộc biết yêu quê hương đất nước, sống có nghĩa, có tình. Đồng thời, quán triệt sâu sắc đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước đối với nhiệm vụ quốc phòng và an ninh cơ sở trước tình hình mới, góp phần xây dựng cơ sở vững mạnh toàn diện, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện./.

Tác giả: Ngọc Triều

Nguồn tin: Ban Tuyên giáo HU